Việt Nam tất bật chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia

SEA Games 29 đang đến gần, Việt Nam đang háo hức chuẩn bị cho một trận đấu mới đầy nhiệt huyết. Ngày 29/6 vừa qua, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra quyết định ký về việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia sẽ diễn ra từ ngày 11/8 đến 1/9 tới.
 

 

Đoàn thể thao Việt Nam háo hức cho mùa giải mới đầy tinh thần chiến đấu

 

Ngoài việc chuẩn bị cho đội bóng đá nam và nữ, các bộ môn thi đấu quan trọng mà đoàn thể thao Việt Nam đang quan tâm và phát triển tại SEA Games 29 bao gồm: bơi lội, điền kinh, bắn súng, bóng bàn, thể dục dụng cụ… và nhiều môn thể thao khác đang được ráo riết chuẩn bị từ đầu tháng 4 với những cuộc tập huấn trong và ngoài nước vô cùng nghiêm túc.
 

Theo đó, đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Malaysia sẽ có tổng cộng 693 thành viên. trong đó bao gồm 1 trưởng đoàn, 10 phó đoàn, 18 cán bộ, 22 bác sĩ, 32 lãnh đội cùng với 28 chuyên gia và 106 Huấn luyện viên. Lực lượng thi đấu có tổng cộng 476 vận động viên tham gia với 264 nam và 212 nữ. Tất cả các vận động viên sẽ tranh tài ở 32 môn thể thao bao gồm điền kinh, bơi, bắn súng, bóng đá...

 

Về phía Trưởng đoàn thể thao Việt Nam chính là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao ôngTrần Đức Phấn. Trong đó có 10 phó đoàn gồm là Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội công Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Nguyễn Trọng Hổ... và một số những vị lãnh đạo khác.

 

 


Ở kỳ SEA Games diễn ra năm gần đây nhất, đoàn thể thao Việt Nam tổng cộng chỉ có 365 vận động viên. Số lượng bác sĩ của đoàn được cử đi cũng đông nhất trong lịch sử với 22 người. Điều này được Trưởng đoàn Trần Đức Phấn giải thích số lượng Vận động viên tăng vọt lần này là do tăng số lượng môn thi đấu tập thể. Vì vậy đây là số lượng cần thiết để khắc phục kịp thời khi các sự cố sức khỏe xảy ra.

 

Đoàn thể thao Việt Nam đăng ký thi đấu tại SEA Games 29  với 32/38 môn thể thao với 300 nội dung. Mục tiêu phấn đấu đứng trong Top 3 toàn đoàn với hơn 60 Huy chương vàng. Tại SEA Games 2015, Đoàn thể thao Việt Nam giành đã giành được 73 Huy chương vàng, đứng thứ ba toàn đoàn, kém đoàn Thái Lan 22 Huy chương vàng.


Bình luận