Từ u19 đến u21

Nhiều cầu thủ U19 giành vé dự World Cup U20 thế giới đã trưởng thành từ vòng chung kết U19, nhiều người hâm mộ đang rất kỳ vọng vòng chung kết u21 đang tranh ở Quảng Ninh sẽ góp phần giới thiệu nhiều tài năng cho đội tuyển U22 Việt Nam.
 
Kết quả hình ảnh cho từ u19 đến u21

Trong đội hình chính của tuyển U19 Việt Nam đang thi đấu rất tốt tại Bahrain có thể kể đến những cái tên như: Huỳnh Tấn Sinh, Đoàn Văn Hậu, Trần Thành, thủ môn Bùi Tiến Dũng … Đây đều là những phát hiện mới, cụ thể tại vòng loại và vòng chung kết U19 VN ở Nha Trang hồi cuối tháng 3. Nếu thủ môn Tiến Dũng chơi tốt trong đội hình Thanh Hóa và Trần Thành nổi bật cùng đội Huế được trợ lý huấn luyện viên Đinh Văn Dũng theo dõi vòng loại U19 bảng A đánh giá rất cao và đề nghị HLV Hoàng Anh Tuấn bổ sung ngay vào đội tuyển U 19 thì Tấn Sinh và Văn Hậu chính là 2 cái tên chơi nổi bật tại Khánh Hòa. Ngoài ra các cầu thủ khác như Quảng Hải, Trọng Đại, Văn Hào, Minh Dỹ, Anh Tỷ, Tấn Tài, Đức Chinh, … cũng đều đã thi đấu ở vòng loại vòng chung kết u21 năm rồi và vòng loại vòng chung kết u19 năm nay, được ban huấn luyện tuyển u19 VN lựa chọn và bổ sung kịp thời.  Trợ lý HLV tuyển u19 VN Nguyễn Quốc Bình nói: “Nếu không có giải u19 và u21 được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp để tạo sân chơi ấn tượng cho cẩu thủ trẻ cống hiến hết mình thì làm sao chúng tôi phát hiện ra tài năng để chọn tuyển u19. Chúng tôi rất cảm ơn người hâm mộ đã làm nên sân bóng chơi xanh – sạch – đẹp cho bóng đá trẻ Việt Nam”

Từ thành quả của U19 như vậy, vòng chung kết u21 lần thứ 20 năm 2016 Cup Clearmen đang tranh ở Quảng Ninh có thêm lực đẩy để cầu thủ các đội bóng càng nỗ lực hơn. Đội cổ động viên bóng đá Quảng Ninh trên khán đài cũng sôi  sục với những gì u19 đã giành được và bảy tỏ kỳ vọng khi hò hét cổ vũ: “Hãy phấn đấu và thể  hiện khát vọng theo tấm gương u19 các em nhé”, giúp tinh thần các cầu thủ u21 lên cao. Mới qua những lượt đấu đầu của vòng bảng vẫn còn nhiều ẩn số phía trước nên chưa thể dự báo ai có thể đi xa, nhưng theo HLV Hoàng Gia, người được báo LĐBĐ Vn giao trách nhiệm tuyển chọn đánh giá một vài cái tên mới tương đối tốt như: Dương Anh Tú, Nguyễn Quang Tài, thủ môn Hoàng Văn Hưng và vài nhân tố cũ vẫn chứng tỏ được khả năng như: Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng, Lâm Ti Phông, Nguyễn Thanh Thảo, Trần Đinh Trường … Hy vọng từ nay đến hết giải sẽ còn nhiều tài năng khác bật lên để xứng đáng bước vào đội tuyển chọn u21. 


Bình luận