Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko?

Yếu tố "khác thường" đáng chú ý nhất trong đội hình ra sân của Tottenham ở trận derby Bắc London với Arsenal cuối tuần trước là sự có mặt của M. Sissoko ở hàng tiền vệ, thay cho Harry Winks, người đã đá chính ở các trận đại chiến trước đó.
 
Có thể bất đắt dĩ, vì Winks không có được thể lực tốt.
Cũng có thể vì Pochettino chủ đích dùng Sissoko cho riêng trận đấu với Arsenal. Ông muốn tận dụng thể lực của cầu thủ người Pháp để đè bẹp tuyến giữa của Pháo thủ? Hay sử dụng anh để hạn chế sự nguy hiểm của Kolasinac, cầu thủ chạy cánh trái đã thể hiện một phong độ rất tốt từ đầu mùa?
Có thể là bất kỳ lý do nào. Nhưng có một sự thật là sự xuất hiện của Sissoko chính là yếu tố tạo ra sự đứt gãy trong cách lên bóng được đánh giá là khá ổn định của Tottenham.
Khi Tottenham tấn công, cầu thủ người Pháp có xu hướng dạt hẳn ra biên để chơi như một tiền vệ cánh. Anh cũng thực hiện khá nhiều quả tạt, hoặc có nhiều pha phối hợp kiểu chồng biên với Trippier để cầu thủ này tạt bóng.
Cách chơi này khiến Tottenham trở nên hết sức mong manh trước những pha phản công của Arsenal. Bản chất của những quả tạt là thiếu ổn định. Và trong những tình huống tranh chấp bóng 2, nếu Tottenham không thể chiến thắng, thì họ chỉ còn mỗi Dembele ở trung lộ để chống phản công.
Mà Tottenham trận này thường không thắng bóng 2, xuất phát chính từ việc Sissoko dạt biên và còn mỗi Dembele ở trung lộ (nên thiếu người). Cầu thủ người Bỉ, do đó, thường xuyên bị đặt vào thế 1 đánh 2 thậm chí 1 đánh 3 với các tiền vệ Arsenal, và cũng thường xuyên bị vượt qua dễ dàng sau những pha phối hợp 1-2 của đối thủ.

Chi tiết anh em xem trong ảnh.
 
Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko
 

Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 2
 

Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 3
 
Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 4
 

Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 5

 
Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 6
 
 
Tottenham thua Arsenal vì canh bạc Sissoko 8

Sissoko cũng là một phần nguyên nhân khiến Tottenham không thể triển khai bóng ổn định. Anh không hỗ trợ Dembele và 3 trung vệ trong những pha lên bóng, do đó họ buộc phải phát dài trước những pha pressing tầm cao của các cầu thủ Arsenal.
 
Ngoài ra, khi Tottenham tìm được Sissoko ở những vị trí triển vọng ở trung lộ, thì anh lại có những pha xử lý hoặc là tối, hoặc là không mở ra điều gì mới mẻ.
 
Nhưng thôi hôm nay tập trung vào "vai trò" của anh trong những pha phản công của Arsenal đã :)

Bình luận