Rooney khép lại tình yêu 13 năm với MU

Ở tuổi 31 Wayne Rooney vẫn chưa có vị trí chính thức tại MU và anh quyết định trở về Everton sau một thời gian xa cách khá lâu 13 năm.
Vị trí của Wayne Rooney trong đội bóng MU thường xuyên là hàng ghế dự bị

thậm chí có những lúc anh còn không có tên trong danh sách thi đấu. 

 
Rooney CHÍNH THỨC rời MU: Tình yêu 13 năm khép lại - 1
 
Rooney trong màu áo Everton
 
  • Rooney tự nhận thấy mình không còn nhiều cơ hội để thi đấu khi Romelu Lukaku xuất hiện nên anh đã chọn phương án ra đi. Hướng đến một giải đấu lớn là World Cup 2018 - giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp đá bóng của Với sự xuất hiện của mình nên Rooney cần duy trì phong độ bằng cách thường xuyên ra sân thi đấu.
  •  
  • Trở về với CLB khởi nghiệp của mình là một quyết định sáng suốt của Rooney. Tại đây anh được HLV Ronald Koeman cam kết tạo điều kiện tốt nhất để thi đấu. Tiền đạo Rooney đã chính thức là thành viên cho đội bóng áo xanh thành Liverpool, sau khi vượt qua buổi kiểm tra y tế ngày thứ Bảy vừa qua.
 
Rooney CHÍNH THỨC rời MU: Tình yêu 13 năm khép lại - 2

Rooney ký hợp đồng với Everton
 
Mức lương của Rooney tại Everton bị giảm khoảng một nửa so với ở MU cụ thể là 160.000 bảng/tuần. Anh sẽ thi đấu cho Everton trong 2 mùa giải tới cùng điều khoản gia hạn thêm 12 tháng. 
Khi thanh lý hợp đồng với MU Rooney cũng đã được đền bù 10 triệu bảng.
 
Những thành tích của Rooney trong 13 năm gắn bó với MU đã có quá nhiều vinh quang: 5 chức vô địch Premier League, đoạt Champions League, Europa League, FA Cup, League Cup và FIFA Club World Cup.
 
Rooney CHÍNH THỨC rời MU: Tình yêu 13 năm khép lại - 3
 
Trang chủ MU tạm biệt Rooney
 
Rooney vẫn mang áo số 10 khi đá tại Everton.
 
“Wayne là một cầu thủ chuyên nghiệp nhất tôi hâm mộ và tôi rất chân trọng Wayne. Lịch sử chiến đấu của MU không thể thiếu những đóng góp to lớn của Rooney. Viễn cảnh Rooney đầu quân cho Everton chia tay MU thật không dễ dàng”, HLV Mourinho tiếc nuối.