Ngôi sao bóng đá mới của đội tuyển U23 Việt Nam

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 lẫn SEA Games 29 đội tuyển U23 Việt Nam có đến 5 cầu thủ có thể đá ở vị trí tiền đạo. Đó là những cái tên quen thuộc như: Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Tài,Đức Chinh và Thanh Bình. Tuy nhiên, Huấn luyện viên đôi tuyển U23 Việt Nam  là ông Hữu Thắng vẫn lo lắng ai sẽ là người sẽ ghi bàn do các chân sút kể trên vào thời điểm này đang dần giảm sút  về phong độ.
 


 

Đi tìm ngôi sao bóng đá mới cho đội tuyển U23 Việt Nam


Để bước đến đài vinh quang của vòng loại U23 châu Á 2018 lẫn SEA Games 29, đội tuyển U23 Việt Nam đang gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn. Không những 5 tiền vệ trên đang suy giảm phong độ mà việc Văn Toàn lẫn Tuấn Tài đang gặp những vấn đề về sức khỏe. Đây là điều lo lắng của Huấn luyện viên Hữu Thắng. Ông liên tục chú ý đến các cầu thủ trên hàng công là Thanh Bình, Công Phượng, Đức Chinh. Ông cũng không ngừng nhắc nhở các cầu thủ kể trên phải liên tục di chuyển, liên kết tình đồng đội để chú ý các đường chuyền liên lạc với nhau và  nắm bắt tốt nhất các cơ hội trong trận đấu.
 

Đánh giá về sức mạnh hàng công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam hiện tại trong một chương trình tương tác trên truyền hình. Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng của Câu lạc bộ Sài Gòn đã thẳng thắn chỉ ra chi tiết từng điểm mạnh cũng như điểm yếu của những cầu thủ Công Phượng, Đức Chinh, Tuấn Tài… Huấn luyện viên cũng cho biết, nếu được lựa chọn cầu thủ đá cao nhất từ các cầu thủ trên hàng công của đội tuyển U23 Việt Nam hiện tại. Chắc chắn nhà cầm quân tài năng ở V-League sẽ đưa ra chọn Hà Đức Chinh thay vì một cầu thủ “hot” và có kinh nghiệm như Công Phượng.
 


 

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã phân tích và chỉ ra về hàng công đội tuyển U23 Việt Nam là: Thanh Bình, Tuấn Tài hay Hà Đức Chinh đều có những điểm mạnh khác nhau không kém Công Phượng. Về phía Công Phượng, anh có khả năng giữ bóng tốt, có thể gây các bước đột phá và có thể tạo ra đột biến nhiều hơn các cầu thủ còn lại. Tuy nhiên,, Hà Đức Chinh là mẫu cầu thủ chịu khó di chuyển nhiều, nhanh nhẹn và khoan phá độc lập tốt hơn. Đồng thời, Đức Chinh cũng có sức mạnh khá tốt, giữ bóng làm tường tốt hơn những cầu thủ còn lại.
 

Cầu thủ Thanh Bình lại có sự khéo léo trong việc di chuyển, thời điểm di chuyển cũng tương đối tốt. Cầu thủ Tuấn Tài có những phẩm chất và kỹ xảo đường bóng rất hay là khả năng đánh hơi bàn thắng khá chính xác. Đặc biệt là khả năng săn bàn là phẩm chất cần có của tiền đạo.
 

Như vậy ta có thể thấy rằng, mỗi cầu thủ đều có một điểm mạnh riêng và đây chính là nguyên nhân đau đầu không hề dễ chịu khi Huấn luyện viên nắm tất cả các cầu thủ này trong tay.

Bình luận