Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ thuật ném biên? Trong bài viết dưới đây, kiến thức bóng đá sẽ chia sẻ đến bạn các bước thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá đơn giản và chi tiết nhất cùng cách tăng hiệu quả cho cú ném biên của bạn, cùng theo dõi nhé:
Tất Thành
1,563 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Ném biên là một trong những khoản khắc nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong một trận đấu bóng đá. Việc ném biên sẽ quyết định đội bóng của bạn có cơ hội giữ bóng và tận dụng chúng để ghi bàn hoặc mất chúng vào tay của đối thủ. Chính vì thế, ném biên là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất mầ bất cứ ai khi biết chơi môn thể thao vua này đều cần học. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người thường lơ là và bỏ qua việc phát triển kỹ năng này dẫn đến nhiều sai lầm vô cùng đáng tiếc xảy ra trong trận bóng.

Vậy làm thế nào để cải thiện điều này, trong bài viết dưới đây, kiến thức bóng đá sẽ chia sẻ đến bạn các bước thực hiện kỹ thuật ném biên trong bóng đá đơn giản và chi tiết nhất cùng cách để tăng hiệu quả cho cú ném biên của bạn, cùng theo dõi nhé:
 
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
 • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!

Thực hiện thao tác ném biên cơ bản

1. Cầm bóng bằng cả hai tay

 
Kỹ thuật ném biên trong bóng đá

Tư thế cầm bóng trước khi ném là bước đầu tiên cần phải học trong một kỹ thuật ném biên chuẩn, trong bước này, theo kỹ thuật ném biên chuẩn người ném biên cần cầm bóng bằng cả hai tay, mỗi tay ở một bên của quả bóng. Hai bàn tay của bạn nên được đặt lên những vị trí có khoảng cách đều nhau (Hãy tưởng tượng, nếu quả bóng là một chiếc đồng hồ, tay phải của bạn sẽ ứng với vị trí 3:00 và tay trái sẽ ứng với vị trí 9:00). Bạn cũng có thể dịch chuyển hai bàn tay một chút sao cho ngón cái của bạn có thể chạm vào phía sau của quá bóng. Việc này sẽ giúp bạn có một lực đẩy tốt hơn khi ném.

2. Vị trí đặt chân
 

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 1

 

Ví trí đặt chân khi ném biên theo luật là phải ở bên ngoài đường biên, có thể là bên cạnh hoặc đằng sau và hai chân phải chạm đất. Tách hai chân của bạn rộng và thoải mái để lực ném được lớn nhất.

 • Hãy nhớ rằng dù thế nào, bạn cũng không thể chạm hoặc vượt qua vạch khi ném bóng, nếu vi phạm đội của bạn sẽ bị phạt.
 • Nếu bạn muốn thử vừa chạy vừa ném, hãy đứng cách đường biên một khoản đủ để bạn có thể chạy đến mà không vượt qua biên.

3. Đưa lưng ra sau

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 2Nhiều người khi ném biên thường chỉ dùng lực cánh tay, tuy nhiên hành động này thường không tận dụng được hết nguồn lực sẵn có. Để cú ném biên là hoàn hảo với nguồn lực tác dụng mạnh hơn, người ném có thể sử dụng vai của mình. Hãy tưởng tượng, cơ thể của bạn giống như một cây cung với một đầu được cố định - chân của bạn, việc cong lưng ra phía sau sẽ giống như việc bạn kéo dây về đằng sau và dây càng cong thì lực tác động vào mũi tên càng lớn. Tuy nhiên, do cơ thể không đàn hồi được như dây cung nên người ném không nên làm điều này quá lâu, chỉ thực hiện nó trước khi bạn đã sẵn sàng để ném bóng.

4. Đưa bóng vòng qua đầu trước khi ném biên

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 3

Bắt đầu từ phía sau đầu, sau đó đưa bóng đi ngang trên đầu trước khi ném, đây là một cũ ném biên đúng kỹ thuật. Nếu ném sai tư thế trên, bạn có thể bị trọng tài thổi còi vi phạm. Đa phần các vị trọng tài có thể chấp nhận một cú ném nhanh không nhìn rõ quá trình ném, tuy nhiên người ném biên cần chắc chắn bóng được đặt đầu tiên ở sau đầu và đã được giơ qua đầu trước khi ném.

5. Thả bóng bằng một cú vung tay về phía trước

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 4

Vung cánh tay của bạn lên phía trước và ném bóng, vị trí bắt đầu ném bóng lý tưởng là lúc tay và bóng vừa vung qua đầu người ném. Đồng thời, đưa lưng cong về phía trước như hình một chiếc lò xo và nếu thực hiện kỹ thuật vừa chạy vừa ném biên, hãy nhún chân trước và đẩy chân sau để lực tác động được mạnh nhất.

Hãy nhớ giữ cho đầu của bạn hướng lên trên khi ném bóng vì bóng sẽ được ném theo hướng đầu của bạn, nếu bạn hướng đầu xuống đất, dù với lực đẩy mạnh thế nào đi nữa thì bóng của bạn vẫn sẽ không đi được xa.

Điểm ném bóng phụ thuộc vào khoảng cách bạn muốn ném, với khoảng cách lớn, hãy ném bóng khi nó vừa vượt qua đầu, với đường chuyền ngắn, giữ bóng qua trán trước khi ném.

6. Chạy lên sân và vào đội hình nhưng không được chạm vào bóng

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 5

Chạy lên sân và vào đội hình nhưng không được chạm vào bóng cho đến khi nó đã được chạm bởi một người khác. Bạn sẽ không thể tiếp xúc với bóng cho đến khi một người chơi khác (bất kỳ ai trong cả hai đội) đã chạm vào nó. Vì thế, đừng cố đuổi theo bóng quá sớm, hãy quay trở lại để giúp di chuyển bóng vào vị trí ghi bàn sau khi nó đã được chạm bởi một người khác.
 • Nếu bạn vô tình ném biên cho đội đối thủ, đừng hoang mang, hãy tự bù đắp điều này bằng cách chạy vào sân để giành lại bóng.
 • Sau khi ném, hãy theo dõi cú ném của mình đồng thời nhanh chóng trở lại sân và vào đội hình của mình, sẵn sàng tiếp lục chơi.

7. Xem kỹ các quy tắc ném biên
 

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 6

 

Xem lại các quy tắc ném biên cần thiết kể đảm bảo các cú ném của bạn là hoàn hảo đúng luật. Các quy tắc về ném bóng thường không quá khó khăn để ghi nhớ, tuy nhiên nó thường dễ bị vi phạm trong thực tế bởi nhiều yếu tố xung quanh. Một số quy tắc ném biên thường khiến người ném biên bị vi phạm như:

 • Hai bàn chân đặt lên trên hoặc chạm vào đường biên đồng thời cả hai chân phải chạm đất
 • Không được quay bóng, phải cầm bóng bằng cả hai tay
 • Bóng phải được đưa từ phía sau lên qua đầu trước khi ném
 • Không thể ghi bàn trực tiếp từ quả ném biên

Cách tăng hiệu quả cho cú ném biên

1. Ném biên nhanh

 
Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 7

Một cú ném biên thường ít khi là một cơ hội tấn công tốt bởi điều nó thường không gây bất ngờ. Để biến nó thành sự bất ngờ và tạo cơ hội tấn công tốt nhất, người ném biên thường sẽ lựa chọn một cú ném biên nhanh.

2. Hướng mục tiêu đến chân của đồng đội
 

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 8

 

Việc ném bóng cho đồng đội của mình trong sân để tạo cơ hội tấn công luôn là mục tiêu của nhiều người khi thực hiện cú ném này. Một cú ném biên đẹp có tác dụng tương tự như một đường chuyền đúng hướng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người ném biên cần phải thay đổi mục tiêu một chút, tránh những đồng đội bị kém quá nhiều bởi đối thủ vì như vậy sẽ rất dễ bị mất bóng.

 • Nếu bạn có thể tạo ra những màn giao tiếp bằng ánh mắt hoặc ký hiệu tốt, bạn có thể ném vào đầu của đồng đội bạn khi họ đã sẵn sàng bởi nó sẽ tạo ra nhiều cơ hội lấy được bóng hơn
 • Nếu có quá nhiều người xung quanh đồng đội của bạn, bạn hãy nhắm vào ngực, đồng đội của bạn có thể sử dụng cơ thể của họ để giữ và che chắn bóng.

3. Dồn lực vào cú ném

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 9

Việc dồn lực vào cú ném không chỉ giúp bóng của bạn đi xa hơn đồng thời cũng giúp bóng của bạn thoát khỏi khá nhiều những đối thủ trong quá trình tranh giành bóng.

4. Nắm rõ bố cụ trên sân và quyết định vị trí ném bóng

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 10

Quyết định vị trí và nơi ném bóng là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình ném bóng. Hãy nhìn một vòng các người chơi đang di chuyển và nhanh chóng xác điịnh cho cú ném của mình một vị trí phù hợp nhất. Sau khi quyết định, ném bóng một cách nhanh chóng để đối thủ của bạn không thể phát hiện nơi bạn sẽ ném.
 • Vị trí được ném này thường sẽ là trên đường chạy của đồng đội bạn.

5. Sử dụng một cú ném chạy đối với khoảng cách dài

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 11

Nếu bạn dự định sẽ ném bóng với một khoảng cách dài, việc sử dụng kỹ thuật vừa chạy vừa ném biên là cần thiết, chỉ với từ 2 đến 4 bước chạy, bạn đã có thể đạt được đà cần thiết kể đưa bóng đến vị trí bạn muốn. Đảm bảo khi ném biên, chân của bạn vẫn luôn phải chạm đất.

6. Ném bóng về phía sân đối thủ

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 12


Ném bóng về phía sân của đối thủ khi bạn không có lựa chọn. Nếu bạn không có lựa chọn, các thành viên trong đội bóng của bạn không ở vị trí thích hợp đồng thời trọng tài thúc giục bạn cần nhanh lên, hãy ném bóng về phía sân đối thủ của bạn.

7. Không bao giờ ném bóng thẳng vào đồng đội của bạn

Kỹ thuật ném biên trong bóng đá 13

Không bao giờ ném bóng thắng về phía trước trừ phi xung quanh bạn không có hậu vệ hoặc thành viên đội đối thủ. Hãy suy nghĩ về nó, một cú ném thẳng sẽ dễ dàng có thể dự đoán và đọc được. Hơn nữa, với trường hợp ném bóng thẳng, đồng đội của bạn sẽ bị nhiều đối thủ đội bạn kèm cặp sau khi nhận bóng.
Nguồn: wikihow.com - ĐT
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/02/2019 7.622 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 5.946 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 4.032 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 3.410 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.048 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.564 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.287 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.274 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.167 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.128 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.120 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 774 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 721 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 0 lượt xem
go top