Kỹ thuật đá bóng cơ bản dành cho người bắt đầu chơi bóng

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật và sức khỏe tốt. Học bóng đá ngay từ lứa tuổi thiếu niên sẽ giúp kỹ năng bóng đá được nâng cao.Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thì bạn cần nắm vững những kỹ thuật đá bóng cơ bản cũng như các kỹ năng cơ bản nhất trong môn bóng đá.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các kỹ thuật đá bóng cơ bản.Hi vọng đây là kiến thức giúp bạn có được kỹ thuật đá bóng tốt nhất
 

tập luyện kỹ thuật đá bóng với cọc

I. Những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà bạn cần biết

1. Kỹ thuật khởi động

 Bóng đá giống như môn thể thao khác , trước khi vào thi đấu hay tập luyện đều cần phải khởi động kỹ và đúng phương pháp tránh gây tổn thương trong quá trình thi đấu.

Nếu bạn khởi động tốt , cơ bắp dẻo dai thì bạn mới có thể lực thi đấu tốt.Vì vậy bạn nên khởi động kỹ các cơ bắp , chân tay để làm giãn cơ phòng chuột rút trong thi đấu.
 

Kỹ thuật khởi động trước khi thi đấu
Kỹ thuật khởi động trước khi ra sân

2. Kỹ thuật tâng bóng

Đây là một kỹ thuật đòi hỏi yêu cầu cao  thể hiện khả năng chơi bóng của bạn.Tâng bóng giúp bạn giữ được thăng bằng tốt hơn cho chân , duy trì khả năng kiểm soát bóng.

3.  Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Di chuyển là động tác có thể nói là chủ yếu trong bóng đá, trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.

 • Dừng đột ngột đang chạy mà các cầu thủ có thể dừng đột ngột mà không bị ngã

 • Chạy rèn luyện khả năng chạy dẻo dai, bền bỉ trong thời gian dài

 • Chuyển thân giúp hỗ trợ kỹ năng lấy bóng từ đối phương

 • Bật nhảy tránh được những cú va chạm và đón bóng dễ dàng hơn

 • Đi bộ giúp giữ sức và tiết kiệm sức lực.

4.  Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Người học rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp có những kiến thức nhất định về đá bằng lòng bàn chân trong thi đấu , đa dạng kiểu đá, tranh bóng.

 

Nguyên lý kỹ thuật đá bóng lòng bàn chân hay nhất

 • Chạy đà.

 • Vung chân lăng

 • Đặt chân trụ.

 • Tiếp xúc bóng

5. Kỹ thuật đá bằng mu bàn chân

Mục đích của kỹ thuật này là nâng cao kỹ năng đá bóng bằng mu bàn chân và các nguyên lý kỹ thuật của nó.

Đây chính là kỹ thuật cao đánh lừa cảm giác của đối phương.

6.  Kỹ thuật đỡ bóng

Với môn thể thao bóng đá thì đỡ bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng vì kỹ năng đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo như sút bóng , cướp bóng và ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của cả đội bóng. Có 2 động tác cơ bản là: đỡ bóng xẹt và đỡ bóng bổng bạn cần phải học.
 

kỹ thuật đỡ bóng hiệu quả

7. Kỹ thuật dẫn bóng

Trang bị cho người tập cáci kết cấu kỹ thuật chủ yếu trong dẫn bóng cùng với động tác vận dụng khi bóng dẫn bóng như chặt bóng, kéo bóng hoặc hất bóng.

 

Sau đây cùng tìm hiểu kỹ thuật dẫn bóng:

 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

8. Kỹ thuật đánh đầu

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật khó không phải cầu thủ nào cũng thực hiện được.Kỹ thuật này  nhằm tạo ra những tình huống bất ngờ trên không. Người đánh đầu cần phải xác định được chiều cao chính xác để thực hiện pha đánh đầu.

Trong bóng đá đôi khi đánh đầu chính là cơ hội nâng cao kết quả của trận đấu.

9. Kỹ thuật truy cản

Truy cản hay còn gọi là phòng thủ.Kỹ thuật truy cản cũng cần phải được đề cao và cần được học một cách bài bản. Phòng thủ tốt nghĩa là đối thủ không có cơ hội tấn công giúp việc giành chiến thắng càng trở nên dễ dàng hơn.
 

Kỹ thuật truy cản bóng tốt nhất
Kỹ thuật truy cản bóng

10. Động tác giả

Động tác giả thuộc một loại kỹ xảo trong bóng đá, một điều cực kì quan trọng đó là nó giúp chúng ta lừa được đối phương và cũng giúp trận đấu trở nên đẹp mắt hơn trong lòng khán giả.

Kỹ thuật này đánh giá cao khả năng, trình độ của người chơi bóng.

11. Kỹ thuật bắt bóng

Chia sẻ cuối cùng mà kienthucbongda.com muốn gửi tới các bạn yêu bóng đá đó chính là kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn. Thủ môn là một trong những yếu tố quyết định tới 50% kết quả thắng bại của cả đội bóng. Chính vì vậy luyện tập bắt bóng là điều cần thiết đối với những người đam mê bóng đá.

2.Bạn muốn tìm hiểu các kỹ thuật đá bóng cơ bản

Kienthucbongda.com là nơi chia sẻ các kỹ năng , các kỹ thuật bóng đá hay nhất và thiết thực nhất tới các bạn.Hi vọng đây là kiến thức cơ bản nhất giúp các bạn tích lũy được kinh nghiệm đá bóng.

Bình luận