Quy định về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo và bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người. Bạn đã biết diện tích sân bóng đá 7 người
Tất Thành
977 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo và bản vẽ thiết kế sân bóng đá mini 7 người. Bạn đã biết diện tích sân bóng đá 7 người dài rộng bao nhiêu chưa? Kienthucbongda.com xin chia sẻ đến bạn những thông tin trên trong bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo
 

Quy định về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo
 

Quy cách sân bóng đá 7 người khác với sán bóng đá 5 người, 9 người và 11 người. Dưới đây chính là các quy định về kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn được Bộ trường - Chủ nhiệm Ủy ban thể dục thể thao áp dụng trên toàn quốc cho đội hình bóng đá 7 người.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo

Quy định về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo 1


Sân bóng đá 7 người là sân đấu có hình chữ nhật có kích thước cụ thể như sau:

- Chiều dài sân bóng đá 7 người có độ lớn từ 45 m đến 65 m.

- Chiều rộng bóng đá mini 7 người có độ lớn từ 25 m đến 45 m.

- Theo luật bóng đá mini 7 người, đường giới hạn nửa sân được thẳng theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Lấy đường giới hạn làm điểm quy định.

- Các đường giới hạn được kẻ trên sân bóng đá 7 người đều không quá rộng hơn 12cm. Đây là tiêu chuẩn chung trong luật sân bóng đá 7 người.

- Ở giữa sân có đường giới hạn nửa sân được kẻ một hình tròn có đường kính 6m là tâm của sân bóng đá 7 người.

Kích thước cầu môn bóng đá 7 người

Quy định về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo 2


- Khu cầu môn bóng đá 7 người được tính từ điểm cách cột dọc trên đường biên ngang 5m, khoảng cách này được đo và tính từ mỗi phần sân. Tiến hành 2 đoạn thẳng song song vào phía trong, vuông góc với biên ngang. Các đường sẻ song song này có độ dài 5m. Khu cầu môn là khoảng diện tích trong đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người có độ dài 5m. Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa đây còn được gọi là khung cầu môn.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang. Gôn sân bóng phải cách đều 2 cột cờ góc, mỗi cầu gôn có khoảng cách 6m so với cột cờ. Xà ngang của cầu gôn sân bóng 7 người song song và cách mặt sân 2,10 m.

Kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người và quy cách sân bóng đá 7 người có nhiều điểm khác biệt hơn so vơi 5,9,11 người. Hy vọng từ bài chia sẻ trên đây bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
go top