Khám phá Top 5 sân vận động lớn nhất thế giới

Để diễn ra một trấn đấu thành công, không thể không kể đến sự góp mặt của những sân vận động được thiết kế và xây dựng hết sức quy mô. Bạn hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những sân vận động đẹp nhất hành tinh này nhé!

Ngắm những sân vận động đẹp nhất hành tinh


1. Sân vận động Camp Nou (Barcelona, ​​Tây Ban Nha)

 


 

Đây là sân vận động lớn nhất ở châu Âu và đã được xây dựng vào những năm 1950, tự hào với một phong cách rất mới. Đây được coi là sân chơi riêng của của FC Barcelona. Nhà thiên văn kiến ​​trúc Norman Foster (The Gherkin, Wembley) chính là người đã thiết kế nó. Sân vận động này có sức chưa lên đến 99.786 người.
 

2. Sân vận động Wembley (London, Anh)
 


Sân vận động Wembley có sức chứa lên đến 90.000 người.  Đây  là sân vận động lớn thứ hai ở Châu Âu, do HOK Sport và Foster and Partners thiết kế. Sân vận động có chu vi 1 km và bao quanh 4.000.000 m³ . Nó tương đương với 25.000 xe buýt hai tầng hoặc 7 tỷ lít sữa.
 

3. Sân vận động Soccer City (Johannesburg, Nam Phi)
 


Sân vận động lớn nhất ở lục địa châu Phi, có sức chứa lên đến 94.700 người. Nó nằm ở vị trí của một mỏ vàng cũ, nguồn gốc lịch sử của sự giàu có của Johannesburg. Trước đây được biết đến như Sân vận động FNB, sự đổi mới lớn nhất của nó là sự kiện World Cup 2010 được lấy cảm hứng từ gốm truyền thống ở châu Phi.
 

4. Sân vận động Quốc gia (Kaohsiung, Đài Loan)
 


Có tên gọi cũ là Sân vận động World Games, có sức chứa lên đến 55.000 người. Là một sân vận động đa năng, phục vụ chủ yếu cho đội tuyển quốc gia Đài Loan. CÓ thiết kế lạ mắt hình dạng xoắn ốc gợi lên hình ảnh giống như con rồng. Đây là sân vận động đầu tiên trên thế giới cung cấp năng lượng bằng công nghệ năng lượng mặt trời. Các bảng điều khiển mặt ngoài của sân vận động có thể tạo ra gần 100% công suất cần thiết cho hoạt động trong sân vận động chỉ bằng năng lượng mặt trời.
 

5. Sân vận động Olympiastadion (Berlin, Đức)
 


Sân vận động Olympiastadion có thể chứa 74.064 người. Đây là nơi diễn ra thế vận hội Berlin năm 1936, Hitler là người đã ra chỉ thị và tuyên truyền đóng góp xây dựng sân vận động này. Đây là một trong số rất ít những công trình còn sót lại sau Thế chiến thứ hai. Nó không bị ảnh hưởng nhiều và gần như không bị phá hủy. Sân vận động đã trải qua hai lần nâng cấp lớn và là ngôi nhà của câu lạc bộ bóng đá Hertha BSC.


 

Bình luận