HLV Calisto sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào năm 2018

Năm 2017 vừa qua là một năm thất bại nặng nề của nền bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia Việt Nam nói riêng. Sau những thất bại đó , người hâm mộ đã có nhiều ý kiến khác nhau, có người cho rằng thể lực không tốt, cũng có ý kiến cho rằng do người cầm đầu-HLV không đủ bản lĩnh dẫn dắt dẫn đến sai lầm liên tiếp của đội tuyển Việt Nam.

HLV Calisto người thầy một thời của nền bóng đá Việt Nam

HLV calisto từng là thầy dẫn dắt đội tuyển Việt Nam qua nhiều năm thi đấu và cũng từng mang lại một thành tích đánh giấu sự nghiệp bóng đá của Việt Nam vào năm 2008 khi đăng quang chức vô địch AFF 2008.

Tuy nhiên duyên của HLV Calisto với đội tuyển quốc gia việt Nam chấm dứt từ năm 2014.Thời gian gần đây , bóng đá Việt Nam liên tục xảy ra những biến động khiên người hâm mộ liên tục lên án đòi thay HVL Nguyễn Hữu Thắng.Vậy ai mới thích hợp dẫn dắt đội tuyển Việt Nam? Một số ý kiến cho rằng ông Calisto mới là người có khả năng dẫn dắt và đem lại động lực cho đội tuyển Việt Nam trước những thất bại đó.
Trong suốt thời kì cầm quân của mình , ông Calisto không chỉ truyền đạt cho học trò những kỹ thuật, chiến thuật dá bóng mà còn rất quan tâm đến những trang phục thi đấu.Ông có từng chia sẻ " Tôi cũng luôn đánh giá cao về chất lượng quần áo mà các cầu thủ mặc , nó cũng phần nào góp phần vào thành công của trận bóng , trang phục thoải mái thi đấu mới tốt" .
Vì vậy những mẫu áo
luôn được chọn kỹ lưỡng trước khi các cầu thủ sắp có trận đấu.

 

ông calisto người thầy một thời đội tuyển QGVN

HLV Calisto trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam

Phát biểu của ông Calisto nếu tiếp tục có cơ hội dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ?

Phát biểu trước báo giới. nhà cầm quân Bồ Đào Nha Henrique Calisto cho biết ông sẵn sàng trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu VFF đề nghị.

Sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức HLV trưởng ĐTQG bởi thất bại tại SEA Games 29, chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam vẫn đang vô chủ.

 Và là một người từng mang đến thành công với bóng đá Việt Nam, HLV Henrique Calisto ngay lập tức đã được liên hệ như một phương án thay thế thích hợp.

 Tuy nhiên, liệu ‘thầy phù thủy’ người Bồ có sẵn sàng trở lại Việt Nam sau quãng thời gian dài chia tay bóng đá từ năm 2014? Mới đây, chính nhà cầm quân này đã đưa ra câu trả lời của mình.

Chia sẻ với giới truyền thông, vị cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cho hay: "Ở Việt Nam tôi có những người bạn, những cộng sự tuyệt vời và tôi luôn sẵn lòng quay trở lại. Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất của một HLV trưởng tuyển Việt Nam là việc họ được cho quá ít thời gian. Với các nền bóng đá lớn, phong cách, truyền thống của họ đã được định hình, HLV chỉ là một mảnh ghép. Nhưng bóng đá Việt Nam thì khác. Nếu muốn vươn mình lên tầm cỡ châu lục, cần một HLV trưởng biết xây dựng nền tảng".

Với những hiểu biết về bóng đá Việt Nam sau khoảng thời gian làm việc tại đây, thầy ‘Tô’ cho rằng LĐBĐ Việt Nam cần phải đưa ra một kế hoạch khoa học, dài hơi: "Đã mời HLV ngoại thì phải đầu tư kỹ, xứng đáng với tầm cỡ, phải sẵn sàng đi theo đường hướng, văn hóa bóng đá mà họ mang đến".

Xem thêm Các tiêu chí mới của VFF về HLV đội tuyển quốc gia


   Sau thời của HLV Calisto, cả hai HLV ngoại từng ngồi vào ghế nóng tại ĐTQG là ông Falko Goetz và Toshiya Miura đều không thể mang tới thành công với bóng đá Việt Nam. Trong đó, HLV Falko Goetz bị cắt hợp đồng chỉ sau vài tháng nắm quyền trên tuyển, còn HLV Miura dù tại nhiệm lâu hơn (gần 2 năm) cũng không thể giúp chúng ta giải tỏa ‘cơn khát HCV’ tại SEA Games 28. Chính thành tích không mấy ấn tượng tại sân chơi khu vực của các ĐTQG và U23 Việt Nam là nguyên nhân dẫn tới những sự ra đi này. Do vậy, VFF đang đặt ra những tiêu chuẩn tuyển chọn khá chặt chẽ để hy vọng cái tên sắp tới sẽ đủ năng lực để mang lại những danh hiệu cho đội tuyển.


Bình luận