Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao

Dạy đá bóng cho trẻ em hay bất kỳ môn thể thao nào khác cũng phải đi từ cơ bản đến nâng cao. Cách huấn luyện trẻ em đá bóng không giống với cách dạy người lớn, cần phải có phương pháp đúng đắn để đảm bảo nền tảng vững chắc nhất cho các em. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao.
Tất Thành
933 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Dạy đá bóng cho trẻ em hay bất kỳ môn thể thao nào khác cũng phải đi từ cơ bản đến nâng cao. Cách huấn luyện trẻ em đá bóng không giống với cách dạy người lớn, cần phải có phương pháp đúng đắn để đảm bảo nền tảng vững chắc nhất cho các em. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao. 

Phần 1: Hiểu

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao


1 Dạy trẻ những quy tắc bóng đá cơ bản. Ở độ tuổi này, có lẽ trẻ sẽ không cần phải tìm hiểu quy tắc việt vị hoặc quy tắc trả lại... Hãy kiểm tra và dạy trẻ những quy tắc bóng đá được sử dụng ở các giải đấu trong độ tuổi của chúng.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 1

2 Hãy chắc chắn rằng trẻ hiểu mục đích của trò chơi. Họ nên biết rằng họ cần phải cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương trong khi tránh để thủng lưới.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 2

3 Phát triển thái độ tốt. Hãy khuyến khích và không chế giễu khi dạy bóng đá cho trẻ em, mọi lời chỉ trích phải mang tính xây dựng. Hãy dạy cho trẻ cách tốt nhất để đối phó với việc phạm sai lầm là không cảm thấy xấu hổ và để sự tự tin giảm đi. Hỏi hỏi từ những sai lầm đó và tiến xa hơn nữa.

Phần 2: Chọn vị trí

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 3

1 Để trở thành một thủ môn, bạn sẽ cần phối hợp tay-mắt tốt, sự tự tin, sức mạnh và phản ứng tốt. Bạn không thể ngại tung người đi xung quanh và bạn nên có một thái độ tốt. Có một số bài huấn luyện đặc biệt dành cho thủ môn và bạn cần luôn luôn giữ được tinh thần ngay cả khi trận đấu diễn ra theo chiều hướng xấu.

Cân nhắc đến việc mời một huấn luyện viên chuyên nghiệp đến buổi tập đến bạn có bất cứ thủ môn triển vọng nào khi dạy bóng đá cho trẻ em.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 4


2 Là một hậu vệ tốt đòi hỏi sức mạnh, suy nghĩ nhanh và phán đoán tốt. Bạn cũng sẽ cần một con mắt tốt để phát hiện nguy hiểm tiềm tàng và bất kỳ hành động nguy hiểm nào mà phe đối lập thực hiện.

Nếu thủ môn bị bắt khỏi đường chuyền của họ hoặc đối mặt 1 vs 1, một hậu vệ nên nhanh chóng lùi về để phá bóng.

Khi sở hữu bóng, phản ứng một cách thích hợp. Nếu bạn đang ở trong hàng phòng ngự bao quanh bởi đối thủ, hãy dọn sạch nó và đừng lo lắng quá nhiều về việc ai sẽ đến, khi bạn có thời gian và tùy chọn cố gắng chuyển nó cho đồng đội và / hoặc khởi động bộ đếm tấn công.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 5


3 Sử dụng sức mạnh, thể lực, tốc độ và một con mắt tốt để có cơ hội trở thành một tiền vệ tuyệt vời. Tiền vệ sẽ cần phải là những cầu thủ được làm tròn cả hai kỹ năng phòng thủ và tấn công.

Họ thường xuyên làm việc chặt chẽ với các tiền đạo và đôi khi tự ghi bàn.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 6


4 Tiền đạo nên là người chơi nhanh, nhanh nhẹn với khả năng bắn súng tốt và khả năng chịu đựng để thực hiện các pha tấn công. Họ cũng cần có khả năng đưa ra quyết định phân chia hai giây và làm việc tốt dưới áp lực.

Phần 3: Trong khi dạy bóng đá cho trẻ em, hãy dạy chúng cách giao tiếp

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 7


1 Hét  "Man on" nếu một cầu thủ đối lập đang tiếp cận đồng đội của bạn trong một nỗ lực để có được bóng. Hãy để trẻ học cách báo cho đồng đội biết rằng họ đang chịu áp lực và cần hành động nhanh.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 8


2 Gọi "Thời gian" để cho đồng đội biết họ không cần phải vội vàng khi họ có bóng. Điều này nói với họ rằng họ có thể thư giãn và dành nhiều thời gian hơn để quyết định phải làm gì với quả bóng tiếp theo.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 9


3 Hãy để đồng đội biết để lại bóng cho bạn để thu thập bằng cách hét lên "[chèn tên]". Điều này giúp tránh va chạm và lẫn lộn khi hai người bạn đang chạy cho quả bóng.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 10


4 Yêu cầu đồng đội của bạn "đánh dấu" tại các lượt phát. Điều này cho họ biết rằng họ nên chọn một người chơi cá nhân để trang trải.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 11


Truyền đạt những gì bạn muốn xảy ra cho đồng đội của bạn. Cho dù bạn muốn được chuyền bóng hay bạn nghĩ một người chơi nên sút, chỉ cần hét lên một câu lệnh ngắn như "vượt qua!" hoặc "sút!" để nhận tin nhắn nhanh chóng và rõ ràng.

Phần 4: Cách huấn luyện trẻ em đá bóng bắt đầu bằng những khái niệm cơ bản

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 12


1 Vượt qua với độ chính xác. Cần thiết để giữ quyền sở hữu và tránh những sai lầm cuối cùng có thể dẫn đến bàn thua.

Khuyến khích người chơi đi ngang với nhau bằng cách sử dụng má chân để có độ chính xác cao hơn.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 13


2 Rê bóng. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cần phải dạy cho trẻ. Sử dụng nó để giữ quyền sở hữu và vượt qua các đối thủ.

Thay đổi hướng nhanh chóng, nó sẽ gây nhầm lẫn cho người chơi đối lập và tạo ra không gian.

Các kỹ năng như bước đệm và chip bóng qua một hậu vệ có thể được thêm vào một khi những điều cơ bản đã được làm chủ.

Dạy đá bóng cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao 14


3 Thực hành sút. Bắt đầu bằng cách tập trung vào độ chính xác, một khi trẻ có thể đạt được mục tiêu một cách nhất quán, bạn có thể bắt đầu khuyến khích chúng thêm sức mạnh vào cú sút của chúng.

 • Điều quan trọng là từ khi còn nhỏ, bạn đá bóng bằng cách sử dụng mu bàn chân và không không đá bóng bằng ngón chân

 • Đừng sút vào thủ môn, nhắm vào các góc bất cứ khi nào có thể.

Trên đây là một vài thông tin về cách dạy đá bóng cho trẻ em. Hy vọng nó sẽ có ích trong việc điều chính cách huấn luyện trẻ em đá bóng, giúp việc dạy bóng đá được bài bản và chuyên nghiệp hơn.

(Nguồn: wikihow.com) - TEA
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/02/2019 7.623 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 5.946 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 4.032 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 3.410 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 2.048 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.565 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.287 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.275 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.168 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.128 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.120 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 774 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 721 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 0 lượt xem
go top