Có 1 tình yêu đẹp nguyên thủy mang tên: Bóng Đá

Nếu như từ ngàn xưa người ta đã chẳng định nghĩa được thế nào là tình yêu của trai và gái thì ngày nay cũng không dễ dàng gì mà giải thích rõ thế nào là tình yêu trong bóng đá
Tất Thành
502 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Nếu như từ ngàn xưa người ta đã chẳng định nghĩa được thế nào là tình yêu của trai và gái thì ngày nay cũng không dễ dàng gì mà giải thích rõ thế nào là tình yêu trong bóng đá. Đó là kiểu tình yêu mà CĐV ở Argentina dành cho Boca Juniors hay River Plate chăng? Không, đó đã vượt khỏi phạm trù một tình yêu, mà đấy giống như là cả một tôn giáo.
 
Tình yêu bóng đá nhiều khi chẳng thể giải thích được. Ảnh: Internet.

Hay như kiểu cay cú mà dẫn đến bắn chết người trong vụ Andres Ascobar mới gọi là yêu? Cũng không phải, đó chẳng qua là hành vi bạo lực của những kẻ “giang hồ” mà thôi.

Yêu, chỉ đơn giản là thích một đội bóng nào đó, đôi khi chẳng có lý do, không phải vì e dua, hùa theo hay vì đội bóng đó lớn, nhiều ngôi sao…Đơn giản đến mức mỗi tuần được thấy đội bóng ấy ra sân là vui rồi dù ở bất cứ giải đấu nào. Cho nên lý giải vì sao tại Anh có những CĐV chỉ trung thành với QPR, Sunderland,… mà chẳng thèm nhìn mặt Man United, Chelsea…

Liverpool dù chẳng vô địch Anh 25 năm qua nhưng mỗi nơi họ đến đều ngân vang câu hát You’ll never walk alone nên chẳng bao giờ thấy cô đơn. Arsenal bị trắng tay gần thập kỷ nhưng người hâm mộ không quay lưng với họ. Đó mới là thứ tình yêu đáng quý nhất trong bóng đá. Yêu chỉ là yêu, yêu không vì danh hiệu, vì danh tiếng hay vì đá ở cấp độ cao. Đó là thứ tình yêu nguyên thủy nhất.

Tiếc rằng trong thời đại này, ngay tại nước ta, một nơi được cho là có tình yêu bóng đá cuồng nhiệt hàng đầu thế giới lại dần xuất hiện những kiểu tình yêu biến tướng trong bóng đá. Một trận thắng, ai cũng bảo mình yêu đội bóng ấy, yêu con người đó. Nhưng sau một trận thua quay sang trách móc, hai trận thua bắt đầu chán nản, ba trận thua thì ghẻ lạnh không thương tiếc.

Thế mới có chuyện cũng là đội U19 nhưng năm trước tiền hô hậu ủng, báo chí bủa vây ca ngợi, đến năm sau khi thay bằng những con người khác thì sân bay lạnh tanh chẳng ai đón ngày họ trở về. Thế mới thấy rõ tình người, và thế nào là tình yêu. Và từ đó càng thấm thía câu nói nếu như không ở cạnh đội bóng khi thất bại thì cũng chẳng cần chia vui khi họ là nhà vô địch.

Bên cạnh yêu bóng đá, thích đội bóng theo dạng trào lưu thì dạng đáng buồn nhất là lợi dụng bóng đá để đánh bóng tên tuổi của mình. Hòa cùng thế giới, nước ta bây giờ đã không còn thiếu những chuyện tình giữa ca sỹ cầu thủ hay hot-girl với các ngôi sao bóng đá.
 
Có 1 tình yêu đẹp nguyên thủy mang tên: Bóng Đá
‘Tình yêu bóng đá’ theo kiểu trào lưu đang nở rộ ở Việt Nam. Ảnh: Internet.

Đơn giản những ca sỹ, hot-girl đó hiểu sức lan tỏa của bóng đá. Dù họ hát hàng giờ, nói hàng tiếng trên tivi có lẽ chưa chắc ai biết đến họ. Nhưng chỉ cần xuất hiện đôi ba lần trên khán đài hay tham gia bình luận hoặc mặc lên mình chiếc áo đỏ, nhận là fan cuồng của Man United thì chắc chắn được hàng triệu Manucians biết đến. Hiệu quả hơn việc quảng cáo rất nhiều.

Chỉ tiếc rằng không phải người đẹp nào cũng có sự hiểu biết bóng đá hay kiến văn tỷ lệ thuận với nhan sắc của họ. Cho nên mới có chuyện vài năm trước một người đẹp phương Tây dự đoán Scotland đá chung kết World Cup với Anh dù Scotland không tham dự. Hay gần đây người đẹp nước ta hùng hồn nói David De Gea đã là người của Real Madrid trong khi cả thế giới đều biết thương vụ này đã không thành vào phút cuối.

Xuất phát điểm của bóng đá là tích cực và nó mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Thế nhưng dần dần có những người vinh danh tình yêu bóng đá để vụ lợi mà thôi.
Cát Tường - Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 16/02/2019 1.452 lượt xem
Ngày đăng: 16/02/2019 1.343 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 1.045 lượt xem
Ngày đăng: 15/02/2019 503 lượt xem
go top