Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách

Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách. Cách vệ sinh giày đá bóng siêu sạch, hết mùi mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ sở hữu đôi giày yêu thích luôn như mới. Bạn đã biết cách vệ sinh giày đá bóng thế nào để vừa sạch, vừa bền lại hết mùi chưa?
Tất Thành
868 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách. Cách vệ sinh giày đá bóng siêu sạch, hết mùi mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ sở hữu đôi giày yêu thích luôn như mới. Bạn đã biết cách vệ sinh giày đá bóng thế nào để vừa sạch, vừa bền lại hết mùi và nhanh nhất chưa?

 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách

Cách vệ sinh giày đá bóng sạch như mới lại hết mùi

Sau mỗi trận đấu chơi hết mình, đôi giày đá bóng không thể tránh khỏi các vết bám bẩn. Để giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau mỗi trận đấu bằng việc giảm thời gian vệ sinh giày đá bóng mà vẫn sở hữu đôi giày sạch sẽ mỗi khi ra sân. Hãy xem ngay cạc vệ sinh giày bóng đã siêu sạch, hết mùi mà không hề tốn nhiều thời gian của bạn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Làm sạch đế giày trước

Đế giày là bộ phận tiếp xúc và bị bám bẩn nhiều nhất mỗi khi đá bóng. Vì thế bạn hãy làm sạch đế giày trước khi làm sạch các bộ phận khác. Đây là cách vệ sinh giày đá bóng thông minh nhất.

Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 1

Bước 2: Sử dụng bàn chải để loại bỏ các vết bẩn

Để loại bỏ bùn, đất, cỏ và các vết bẩn dưới đế giày, bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm để chà sát dưới đế giày. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 2

Bước 3: Pha dung dịch để làm sạch giày.

Pha dung dịch làm sạch giày với nước ấm. Bạn có thể chọn dung dịch từ xà bông rửa tay hoặc xà phòng.  
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 3

Bước 4: Dùng cọ mềm hoặc bàn chải nhúng vào dung dịch để chà sạch vết bẩn.

Làm sạch đế giày bằng cách nhúng cọ hoặc bàn chải vào dung dịch xà phòng. Sau đó chà xát lên đế giày. Trong quá trình chà xát bạn có thể dùng nước sạch để rửa qua đế giày và thực hiện lại quá trình chà xát bằng xà phòng cho đến khi bạn cảm thấy nó đã sạch.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 4

Bước 5: Sử dụng khăn vải để lau sạch các vết bẩn còn lại.

Nhúng một khăn vải vào dung dịch xà phòng và lau đế giày để loại bỏ những vết bẩn cuối cùng.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 5

Bước 6: Làm sạch phần trên của giày

Cách vệ sinh giày đá bóng ở bề mặt sẽ đơn giản hơn với việc vế inh dưới đế. Bạn thực hiện việc tháo dây giày ra trước và ngâm chúng vào chậu xà phòng và vò sạch chúng. Xả lại bằng nước sạch rồi phơi khô.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 6

Bước 7: Làm sạch phần thân giày với 1 chiếc bàn chải đăng răng lông mềm đã cũ.  

Nhúng bàn chải đánh răng vào nước xà phòng và chà xát lên thân giày.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 7

Bước 8: Sau khi đã chà xát lên hết phần bên trên của giày, hãy sử dụng miếng bọt biển để lau sạch xà phòng và các vết bẩn. Nhúng miếng bọt biển vào nước và vắt sạch nước, lau đến khi bạn thấy giày đã sạch.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 8

Bước 9: Sử dụng một tấm khăn vải hoặc khăn giấy khô để lau lại toàn bộ giày. Lau khô tất cả các khe giày.
 
Cách vệ sinh giày đá bóng đúng cách 9

Bây giờ thì bạn chỉ cần chờ dây giày khô, xỏ vào là có thể sử dụng ngay đôi giày như mới của mình rồi đấy.Để giày không có mùi hôi bạn nên chú ý:
  • Đeo tất khi đi giày
  • Sau khi vận động hoặc ra sân, bạn nên để giày nơi khô thoáng, không nên buộc kín giày trong túi ninon làm giày có mùi và vi khuẩn
  • Sử dụng túi lọc trà mới hoặc túi hút ẩm đặt vào trong giày khi cất giữ
  • Cách vệ sinh giày đã bóng hiệu quả là để giày khô hoàn toàn rồi mới sử dụng hoặc cất bảo quản. Không nên mang giày khi giày còn ẩm hoặc cất giày khi chưa khô hẳn.
Cách vệ sinh giày đá bóng và cách bảo quản để giày không có mùi trên đây sẽ giúp bạn có một đôi giày luôn mới, không có mùi và sử dụng bền bỉ hơn. Mong rằng với một đôi giày sạch sẽ, nó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn ghi bàn giành chiến thắng trong mỗi trận đấu.
TONY
Flash Sale Giá Hủy Diệt!!!!!
  • Giày Bóng Đá 2020 Mới Nhất |  Hàng Nghìn Mẫu Mới Giá rẻ đến 50%. Tìm hiểu ngay!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
go top