Các tiêu chí mới của VFF về huấn luyện đội tuyển bóng đá quốc gia

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định tìm một huấn luyện viên nước ngoài để thay thế Nguyễn Hữu Thắng vì không có huấn luyện viên địa phương đáp ứng các tiêu chuẩn họ đặt ra để dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Các tiêu chí của VFF khiến đội bóng địa phương không thể huấn luyện đội tuyển bóng đá quốc gia, tin thể thao, bóng đá, thể thao Việt Nam, cầu việt nam, tin tức việt nam, tin tức Việt Nam, tin tức việt nam, tin việt nam, tin tức việt nam, tin tức việt nam

   

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng

VFF cho biết bất kỳ ứng cử viên nào cũng cần phải là huấn luyện viên trưởng tại một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và sẵn sàng chấp nhận mức lương đề nghị. Ứng viên cũng phải biết tiếng Anh. Theo VFF, họ sẽ ưu tiên cho các cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu dưới 60 tuổi.

Bộ trưởng VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV phải có chứng chỉ AFC Pro theo các quy định của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á. Do lựa chọn tiêu chí của họ, không một huấn luyện viên Việt Nam nào hiện tại có thể đủ điều kiện cho vị trí này.

Nếu không có giấy phép, một ứng cử viên địa phương chỉ có thể ký một hợp đồng một năm. "Các huấn luyện viên nước ngoài có giấy phép và chúng tôi có thể ký kết một hợp đồng kéo dài hai năm để mở ra kế hoạch lớn hơn và các giải đấu quan trọng", Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tuấn thừa nhận rằng sẽ có những khó khăn với tiền lương nhưng có những giải pháp để đảm bảo nguồn tài chính. Họ sẵn sàng trả tiền thuê một huấn luyện viên giỏi cho đội.

Tháng trước, Nguyễn Hữu Thắng đã từ chức sau khi đội bóng thua 3-0 trước Thái Lan trong cuộc chạm trán nhóm B vào SEA Games lần thứ 29. Thắng cho biết đã có sự chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ sau trận hòa với Indonesia và họ cần những chuyên gia khác nhau để giúp bóng đá Việt Nam được cải thiện.

dtinews
 

Bình luận