Tiếng Việt
Hotline: 04.6686.9474

10 cách xử lý khi giày có mùi hôi

Ngày đăng: 19/09/2017
Lượt xem: 47

Đối với những đôi giày hôi nhẹ

Đã đi giày thì không ít nhiều sau một thời gian đôi giày sẽ có mùi, dù bạn không đổ mồ hôi chân nhưng khi đi giày một thời gian sẽ có mùi lạ nếu lúc này bạn chưa muốn giặt nó thì sau đây là một số mẹo đơn giản dễ làm giúp trả lại mùi thơm tho cho đôi giày của bạn.

dĐể túi trà vào giày qua đêm

- Cách 1: Bạn lấy một đôi tất dài và cắt phần dưới ra, nhồi nó với cát vệ sinh cho mèo. Sau khi nhồi xong, bạn nhét nó vào giày và để qua đêm. Cát sẽ hút ẩm và làm sạch mùi hôi.

- Cách 2: Bạn có thể nhét 5 túi trà vào giày và để nó qua đêm, giày của bạn sẽ hết mùi.

- Cách 3: Bạn dùng những miếng gỗ vụn để nhóm lò nhét vào một chiếc tất sạch, sau đó bạn cho vào giày và để qua đêm, hơi ẩm và mùi sẽ bị hút theo miếng gỗ. Lưu ý, bạn nên nhét vào tận mũi giày.

Đối với những đôi giày hôi vừa

Một số loại giày khá đỏng đảnh và việc giặt giày có thể khiến chúng bị mất form và kém đẹp, do đó chủ nhân thường hạn chế tối đa việc giặt giày thậm chí là không giặt chúng ngay cả khi chúng đã tỏa ra mùi khó chịu. Tuy vậy, cách giải quyết dễ dàng hơn là bạn kết hợp việc vệ sinh giày bằng bàn chải ở bề mặt ngoài và dùng một số nguyên liệu có tính khử mùi để làm sạch bên trong giày.

 

xDùng phấn rôm trẻ em

 

- Cách 1: Bạn lấy phấn em bé rải vào trong giày và lắc đều. Sau đó, bạn nhét giày vào một cái túi có khóa. Bạn bỏ nó vào ngăn đá từ 12 đến 24 tiếng. Nhiệt độ lạnh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khi phấn em bé giúp hút đi mùi ẩm mốc trong giày.

- Cách 2: Bạn xắt lát chanh ra và tách một vài mảnh vỏ ra, nhồi vào giày và để nó qua đêm. Mẹo này giúp giày của bạn có mùi chanh dễ chịu. Vỏ cam, quýt cũng có thể sử dụng thay thế cho chanh.

 

dVỏ chanh cũng khử mùi giày rất hiệu nghiệm

 

- Cách 3: Đối với những đôi giày bạn không giặt được và mùi nó quá tệ. Đổ chất tẩy rửa vào đầy tô và nhúng một ít bông gòn vào đó. Bạn nhồi bông gòn vào giày, trải càng rộng càng tốt. Cuối cùng bạn chỉ việc để nó qua đêm, sáng hôm sau bỏ hết bông ra, mùi hôi sẽ biến mất

Đối với những đôi giày quá hôi

Khi đôi giày trở nên nặng mùi hơn và bạn không thể xử lý bằng những cách trên thì không còn cách nào khác là giặt chúng.d

 

- Cách 1: Bạn bỏ giày vào một cái áo gối và thắt chặt lại để nó không xê dịch được. Bạn bỏ nó vào máy giặt, bỏ thêm vài cái khăn để hỗ trợ. Bạn chọn chế độ giặt bằng nước nóng, xong để vào máy sấy. Sau khi xong, bạn có ngay một đôi giày vải thơm tho.

- Cách 2: Bạn đổ nước vào xô nhưng đừng quá đầy, nhúng giày vào thùng và cho một nắm thuốc dùng để tẩy sạch răng giả vào. Để thuốc hoạt động và nó sẽ diệt vi khuẩn và mùi trên giày của bạn. Sau 10 phút, bạn lấy ra và trải trên một cái khăn khô. Sau vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ có một đôi giày thơm mùi bạc hà.

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 11 -
Tổng số truy cập: 12.376.385
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Lo go kiến thức bóng đá KIẾN THỨC BÓNG ĐÁ
Địa chỉ: Phòng 2104, Tòa 24T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.6686.9474
Email: kienthucbongda247@gmail.com


Bản quyền thuộc Soytesocson.gov
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành